Friday, July 15, 2016

น้ำตาซึม ชายพาตูบป่วยมะเร็ง-ถูกตัดขา ออกเที่ยวครั้งสุดท้ายก่อนจากโลกใบนี้


       ชายพาสุนัขป่วยโรคมะเร็งกระดูกจนต้องถูกตัดขา ออกพาเที่ยวในช่วงสุดท้ายของชีวิต เก็บความทรงจำอันสวยงามและมีค่า ก่อนจะต้องลาจากโลกใบนี้ไป

         ทำเอาหลาย ๆ คนแทบจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เมื่อได้เห็นภาพและเรื่องราวของเจ้าสุนัขพิการขาตัวนี้ ที่มีชะตากรรมแสนเศร้าใจเหลือเกิน โดยเมื่อวันที่ วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 เว็บไซต์ฮัฟฟิงตันโพสต์ ได้เผยว่า โรเบิร์ต คูเกลอร์ ชาวอเมริกันจากรัฐเนแบรสกา ได้ทราบข่าวร้ายว่า เจ้าเบลล่า สุนัขเพศเมียสายพันธุ์ลาบราดอร์สีน้ำตาลช็อกโกแลตที่เขารับมาเลี้ยงมา นานกว่า 9 ปี มีอันจะต้องจากเขาไปในเวลาอันใกล้นี้ 

 ความสุขของผม #รัก
         สัตวแพทย์ได้ตรวจพบว่าเจ้าเบลล่าเป็น โรคมะเร็งกระดูกเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2558 จึงจำเป็นต้องขาหน้าด้านซ้ายทิ้งเพื่อเป็นการรักษาชีวิตไว้ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้มันหายขาด เนื่องจากเซลล์มะเร็งได้เริ่มลามเข้าสู่ปอด โดยเจ้าเบลล่ามีโอกาสมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียง 3-6 เดือน

เพราะเรามีกันและกัน 
 
         มิตรภาพ ความสัมพันธ์ของโรเบิร์ตและเจ้าเบลล่านั้นยิ่งใหญ่มาก เกินกว่าแค่เป็นสัตว์เลี้ยงกับเจ้านาย เขาทั้งรักและผูกพันกับมันมากเหมือนเพื่อนชีวิต ข่าวร้ายครั้งนี้จึงยากเกินกว่าที่เขาจะทำใจรับได้ทัน เขาไม่อยากจะกลับมาบ้านในวันหนึ่งแล้วพบว่ามันจากไปแล้ว

  
ถ้าถามผมว่าตอนนี้ต้องการอะไรมากที่สุด... คำตอบคือ "ไม่ ผมมีมันหมดแล้ว"

         จากวันนั้น โรเบิร์ต ได้ตัดสินใจพาเจ้าเบลล่าไปออกเที่ยวเรื่อยมา ท่องโลกกว้างไปด้วยกันในช่วงชีวิตสุดท้ายของมัน เขาอยากจะใช้เวลานี้เก็บความทรงจำกับมันไว้ให้ได้มากที่สุด ก่อนที่มันจะต้องจากเขาและโลกใบนี้ไปเมื่อวันนั้นมาถึง


         โรเบิร์ตและเจ้าเบลล่าได้ออกเที่ยวไปทั่วในสถานที่ต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่เมืองดีทรอยต์ ในรัฐมิชิแกน ไปจนถึงรัฐฟลอริดา แต่ทั้งนี้โรเบิร์ตไม่สามารถรู้ได้เลยว่าทริปไหนจะเป็นทริปสุดท้ายของเขากับ มัน แม้ว่าเจ้าเบลล่าจะท้าคำวินิจฉัยของสัตวแพทย์ มีชีวิตรอดมาจนถึงตอนนี้ได้ตั้ง 14 เดือนแล้ว เกินกว่าที่หมอบอกไว้ถึง 2 เท่าทีเดียว

  
                 ในระหว่างที่คุณโรเบิร์ ตสร้างทุกวินาทีที่ยังมีกันและกันกับเจ้าเบลล่าให้เป็นช่วงเวลาที่วิเศษและ มีค่าที่สุด ก็ขอเอาใจช่วยให้ปาฏิหาริย์หนนี้ยาวนานออกไปมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยนะคะ

 

http://pet.kapook.com/view152663.html

No comments:

Post a Comment