Friday, March 17, 2017

สุนัขข้างถนนชะตาพลิกผัน กลายมาเป็นสุนัขตำรวจสุดน่ากอด ทำเป็นเข้มใหญ่เลย
         สุนัขจรจัดข้างถนนแถมเจ็บหนัก ชะตาพลิกผันได้เจอคุณตำรวจใจดี ตอนนี้เลยกลายมาเป็นสุนัขตำรวจสุดน่ารักน่ากอด สร้างรอยยิ้มให้ชาวเมืองที่ได้เห็น เอ็นดูกันไปตามกัน 

          เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2560 เว็บไซต์เอดะโดโด้ เผยเรื่องราวของ เอซุล สุนัขจรจัดข้างทางที่โชคชะตาพลิกผัน หลังคุณตำรวจไปพบเข้าและรับเลี้ยงไว้ ก่อนจะทำชุดตำรวจสำหรับสุนัขให้ใส่ จนตอนนี้กลายมาเป็นสุนัขตำรวจสุดน่ารัก ในชุดยูนิฟอร์มเจ้าหน้าที่ตำรวจแบบไซส์มินิ คอยเดินตรวจลาดตระเวนแถวเขตซูบา ของเมืองโบโกตา ประเทศโคลอมเบีย จนคุ้นหน้าคุ้นตาชาวเมืองในละแวกนั้น ผู้คนที่ได้เห็นต่างพากันเอ็นดูและหลงรักเจ้าสุนัขตำรวจตัวน้อยตัวนี้แบบสุด ๆ

  
         ย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน เจ้าหน้าที่นิโคลัส อเลจันโดร วัลเทอรอส ได้พบกับเจ้าเอซุล นอนอยู่ข้างถนน และตามตัวมีแผลได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับสุนัขตัวอื่น ด้วยความรู้สึกสงสารเขาจึงตัวสินใจช่วยเหลือพามันไปรักษาและอาสาทำให้ที่เป็นพ่อรับเลี้ยงดูมันไว้เอง

          ภายหลังจาก นิโคลัส รับเลี้ยงเจ้าเอซุลได้ไม่นาน มันก็แสดงออกให้เห็นถึงศักยภาพในการจะเป็นสุนัขคู่หูกับเขาได้ เขาจึงเริ่มฝึกให้มันนั่งรถมอเตอร์ไซค์ไปลาดตระเวนด้วย ซึ่งมันเองก็ชอบใจไม่น้อย นานวันเข้าเจ้าเอซุลก็กลายเป็นที่รู้จักในบรรดาเพื่อน ๆ เจ้าหน้าที่ของนิโคลัส ที่สถานีตำรวจ 

 
          นิโคลัส ตัดสินใจตัดชุดตำรวจไซส์มินิสำหรับสุนัขให้เจ้าเอซุล นอกจากเสื้อแล้วยังมีหมวกและแว่นตาดำกันแดดเป็นเครื่องแบบติดตัวอีกด้วย และเมื่อมันอยู่ในชุดตำรวจแล้วมันก็ดูเข้มและดูน่าเกรงขามขึ้นมาในทันที

  
          ถึงแม้ว่าเจ้าตูบเอซุล จะเป็นเพียงแค่สุขสายพันธุ์เล็ก ไม่ใช่สุนัขตำรวจอย่างที่รู้จักเป็นทางการอย่างสุนัขสายพันธุ์เยอรมันเชฟเฟิร์ด แต่เมื่อพาไปยืนเคียงข้างอยู่ด้วยกันแล้วรัศมีความเท่ก็สูสีไม่ใช่เล่นเหมือนกันนะเนี่ย

          ตอนนี้หน้าที่ประจำของเจ้าเอซุลนอกจากเดินลาดตระเวนแล้ว มันยังทำหน้าหน้าที่เป็นเสมือนทูตของสำนักงานตำรวจท้องถิ่น คอยเจริญสัมพันธไมตรีกับประชาชน ใครเห็นต่างก็พากันเข้ามาทักทาย สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนที่ได้เจอมัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nicolas Alejandro Walteros
https://pet.kapook.com/view167841.html

No comments:

Post a Comment