Thursday, March 3, 2016

ชมความน่ารักของเพื่อนซี้ 3 สายพันธุ์ ใครจะเชื่อว่าหมี สิงโต เสือ จะอยู่ด้วยกันได้
มิตรภาพต่างสายพันธุ์ ของ 3 สหาย บาลู แชร์คาน และลีโอ หมี เสือ และสิงโต ที่เติบโตร่วมกันจนกลายเป็นความผูกพันสนิทสนม ชนิดที่หาชมไม่ได้ในธรรมชาติ

           เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2559 เว็บไซต์เดลี่เมล  หยิบเรื่องราวและภาพถ่ายของมิตรภาพ 3 สายพันธุ์มาให้ได้ชมกัน นั่นคือ หมีสีน้ำตาล เสือเบงกอล และสิงโต ที่โดยธรรมชาติแล้วมันไม่ถูกโรคกันอย่างสิ้นเชิง แต่สำหรับบาลู แชร์คาน และลีโอ สามเกลอต่างสายพันธุ์เหล่านี้ก็ต้องขอเป็นข้อยกเว้นไว้เสียหน่อย เพราะมันอยู่ร่วมกันอย่างแฮปปี้สุด ๆ ที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าโนอา อาร์ค ในรัฐจอร์เจีย สหรัฐฯ

  
          ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีที่แล้ว สัตว์ทั้งสามตัวได้รับการช่วยเหลือให้รอดพ้นจากการถูกขายเป็นสัตว์เลี้ยง เสริมบารมีผู้ค้ายา ซึ่งในตอนนั้นพวกมันเพิ่งมีอายุกันแค่ 2 เดือนเท่านั้นเอง แล้วพวกมันก็ถูกเลี้ยงดูในวัยเด็กมาร่วมกัน จนเมื่อเจ้าหน้าที่คิดจะแยกเลี้ยงพวกมันก็มีอันต้องล้มเลิกความคิดไป เมื่อเห็นว่าแต่ละตัวต่างเข้ากันได้ดีและอยู่ด้วยกันเหมือนเป็นครอบครัว นับจากวันนั้นจนกระทั่งปัจจุบัน ความผูกพันต่างสายพันธุ์ก็แน่นแฟ้นกันมามากกว่าสิบปีแล้วทีเดียว 


           เมื่อทั้งสามเติบใหญ่ขึ้น เจ้าหน้าที่จึงได้สร้างพื้นที่ใหญ่พิเศษสำหรับเลี้ยงทั้งสามตัวเอาไว้ใน บริเวณเดียวกัน เรียกได้ว่าทั้งสามตัวไม่เคยห่างกันไปไหนเลย ยกเว้นเสียแต่ตอนที่เจ้าบาลูถูกนำตัวไปผ่าตัดนำเศษไม้ที่ติดอยู่ในอุ้งมือ ออก เจ้าแชร์คานและลีโอก็ดูจะงุ่นง่านกระวนกระวายที่ไม่เห็นเพื่อนซี้อีกหนึ่ง รายออกมาคลุกคลีเล่นด้วยกันตามปกติ 

  
          เจ้าหน้าที่ศูนย์โนอา อาร์ค เผยว่า เจ้าบาลูและแชร์คานดูจะสนิทกันเป็นพิเศษสักหน่อย เพราะทั้งคู่ตื่นนอนก่อนลีโอที่เป็นสิงโต ซึ่งมักใช้เวลานอนในช่วงกลางวันค่อนข้างนาน แต่เมื่อลีโอตื่นขึ้นมา ทั้งสามก็จะมาคลอเคลียอยู่ใกล้ ๆ กัน เป็นภาพที่เห็นเจนตา แต่ก็ยังรู้สึกทึ่งและประทับใจทุกครั้ง 


           เห็นสามเจ้าป่ามาเผชิญหน้ากัน แทนที่จะรู้สึกว่าเป็นเรื่องน่ากลัว แต่สหายทั้งสามตัวเหล่านี้กลับทำให้รู้สึกว่ามันเป็นภาพที่น่าเอ็นดูสุด ๆ ไปเลยซะอย่างนั้น  


Lion, tiger and bear all live together at Noah's Ark Sanctuary in Georgia
http://hilight.kapook.com/view/133591

No comments:

Post a Comment